Giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (analytica Vietnam 2023)

Sáng 17/4/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thông tin khoa học công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Tập đoàn Messe München (nhà tổ chức triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu) tổ chức sự kiện gặp gỡ báo chí giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (analytica Vietnam 2023) sẽ diễn ra từ ngày 19-21/4/2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, 779 Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục Thông tin khoa học công nghệ quốc gia và Ông Armin Wittmann, Giám đốc triển lãm analytica đồng chủ trì sự kiện. Tham dự sự kiện có đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương cùng đại diện một số thương hiệu lớn tại Triển lãm như: Công ty Thermo Fisher, BIOVIA, DKSH, ITS Việt Nam, BTG và Kimteco... Triển lãm analytica Vietnam 2023 đánh dấu 14 năm Triển lãm được tổ chức tại Việt Nam bởi Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. analytica Vietnam 2023 quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, Phân tích và Công nghệ Sinh học ở Đông Nam Á, dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn đơn vị trưng bày và khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh: Toàn cảnh sự kiện gặp gỡ báo chí giới thiệu Triển lãm analytical Vietnam 2023

Phát biểu khai mạc sự kiện, Ông Vũ Anh Tuấn cho biết analytica Vietnam 2023 có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung và cầu thông tin, công nghệ và thiết bị cũng như tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ tiến tiến, hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chuẩn đoán, công nghệ sinh học. Triển lãm hy vọng sẽ hỗ trợ các tổ chức và cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài đồng thời có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ. Triển lãm là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ được đông đảo cộng đồng khoa học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chuẩn đoán, công nghệ sinh học cũng như truyền thông và toàn  xã hội quan tâm, mong đợi trong năm nay.

Ông Armin Wittmann - Giám đốc Dự án tại Tập đoàn Messe München GmbH, giới thiệu về Triển lãm analytical cũng như analytical Vietnam 2023  và thông tin thêm: “Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn Messe München đang đi đầu trong việc phát triển ngành công nghiệp phòng thí nghiệm tại Việt Nam. Với analytica Việt Nam, chúng tôi cung cấp nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh hơn nữa của ngành trong nước, tạo điều kiện chuyển giao bí quyết và thúc đẩy đầu tư vào phòng thí nghiệm và công nghệ sinh học”. analytica Vietnam 2023 được tổ chức với mục tiêu giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, được trưng bày bởi 150 đơn vị bao gồm những “nhãn hàng danh tiếng” trong ngành và quốc tế như: Thermo Fisher Scientific, Shimadzu, Merck, Leco, ITS, DKSH, 2H Instruments, Scilab, Eppendorf, Waters và Mettler Toledo. Triển lãm sẽ có sự góp mặt của các đơn vị trưng bày quốc tế đến từ - Đức, Ý, Anh, Nhật Bản, Canađa, Hàn Quốc, Pháp, Cộng hòa Séc, Mỹ, Singapo, Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc. Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang Đức và Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Singapo (ASME) sẽ hỗ trợ triển lãm với Gian hàng của Đức và Singapo.

Ảnh: Ban tổ chức Triển lãm trả lời các các câu hỏi của đại diện cơ quan truyền thông, báo chí

Ông Armin Wittmann chia sẻ thêm đồng hành cùng Triển lãm có Hội nghị analytica Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 19-20 tháng 4 song song với Triển lãm. Chương trình hội nghị có hơn 30 chuyên đề hội nghị được trình bày bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế từ lĩnh vực khoa học và nghiên cứu trên toàn cầu để báo cáo về các chủ đề mới nhất trong lĩnh vực phân tích y sinh và pháp y, phương pháp phân tích mới, phân tích thực phẩm và phân tích môi trường và kiểm soát chất lượng. Chương trình được tổ chức bởi GS.TS. Oliver J. Schmitz (Khoa Hóa học, Đại học Duisburg-Essen) và GS.TS. Phạm Hùng Việt (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

Hai buổi đào tạo, hướng dẫn thực hành trực tiếp về thực hành làm việc trong phòng thí nghiệm diễn ra song song trong hai ngày tổ chức hội nghị bao gồm: "Việc hiện đại hóa tuân thủ các phương pháp rửa giải chuyển màu HPLC theo quy định USP 621” và "Phân tích hàm lượng 3-MCPD và MOSH/MOAH - Tìm hiểu chi tiết về quy trình tự động trong phân tích thông thường”.

Diễn đàn các đơn vị trưng bày là chương trình cung cấp cho các đơn vị trưng bày những cơ hội để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ trực tiếp tới khán giả chuyên nghiệp quan tâm đến khả năng ứng dụng của công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chẩn đoán.

Chia sẻ về kinh nghiệm tham gia Triển lãm, đại diện Công ty Eppendorf, Công ty DKSH Vietnam, Công ty ÍT Vietnam  đều cho rằng Triển lãm analytical Vietnam là thương hiệu có uy tín và là đơn vị tổ chức các sự kiện chất lượng thu hút được ngày càng nhiều cá nhân đơn vị có liên quan và tăng nguồn khách hàng tiềm năng cũng như cơ hội phát triển kinh doanh.

Nội dung hỏi và trả lời, đại diện các đơn vị truyền thông đặt nhiều câu hỏi cho cả cơ quan bảo trợ, quản lý và đơn vị tổ chức Triển lãm về nhiều vấn đề như: Chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tham dự cũng như tham gia các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học; Các công nghệ mới nhất được giới thiệu tại Triển lãm; định hướng và kế hoạch tổ chức các kỳ analytical Vietnam sắp tới; chính sách ưu đãi khi tham gia triển lãm, ưu đãi khi tham quan và mua bán chuyển giao công nghệ, thiết bị tại Triển lãm; Các chương trình đồng hành mới hiệu quả và hữu ích cho khách tham dự Triển lãm...

Phát biểu bế mạc, Ông Vũ Anh Tuấn thay mặt Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các vị khách quý tham dự sự kiện và kính mời các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương đưa tin về Triển lãm analytica Vietnam 2023.

Nguồn: Trung tâm Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị, 17/4/2023