Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023

Từ ngày 12-13/10/2023 tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam và Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện uy tín và hấp dẫn của cộng đồng blockchain thế giới, nhằm định vị xu hướng phát triển các nền tảng, công nghệ blockchain; khuyến nghị chính sách tiếp cận, ứng dụng công nghệ blockchain và phát triển nguồn nhân lực blockchain cho Việt Nam.

Ban Tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2023

Vietnam Blockchain Summit 2023 dự kiến thu hút trên 2.500 lượt đại biểu trực tiếp, gồm nhiều hoạt động lớn, như triển lãm, kết nối đầu tư, workshop đào tạo, khu trải nghiệm metaverse…

Công nghệ blockchain vẫn đang được nhiều quốc gia xem là một trong những lựa chọn quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế. Quy mô thị trường công nghệ blockchain toàn cầu đạt 5,92 tỷ USD vào năm 2021, khoảng 7,18 tỷ USD năm 2022 và dự kiến 163,83 tỷ USD vào năm 2029 (Báo cáo của Grand view research). Việt Nam đang được xem là thị trường có mức chấp nhận blockchain, cũng như phát triển công nghệ blockchain hàng đầu. Hiện có hơn 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam có vốn hóa trên 100 triệu USD và đã xuất hiện những start-up "kỳ lân" trong lĩnh vực này. Trong top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain trên thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập. Theo MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện, ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain năm nay hứa hẹn tạo ra các điểm nhấn kết nối, trong đó sẽ tạo ra hệ sinh thái gắn kết và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ trong môi trường cộng đồng lớn mạnh hiện nay của Việt Nam; khởi tạo các chương trình tư vấn, hỗ trợ hoạch định chiến lược hoạt động và kết nối nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành công nghệ; hoàn thiện cơ chế và khung pháp lý cho ngành blockchain tại Việt Nam; mở rộng kết nối không chỉ ở cộng đồng tại Việt Nam mà còn hướng đến các tổ chức, cộng đồng đa quốc gia. Năm 2023 được kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn không chỉ về thị trường, mà còn là những đổi mới công nghệ, thắt chặt chính sách pháp lý để blockchain sớm trở thành công nghệ nền tảng được ứng dụng theo hướng thiết thực, phục vụ đời sống xã hội.

P.A.T (Tổng hợp)