Hội thảo “Hạ tầng số - Dữ liệu số”

Ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Viettel tổ chức Hội thảo “Hạ tầng số - Dữ liệu số” với thông điệp “Khai phóng tiềm năng số”. Đây là lần đầu tiên, Viettel tổ chức một sự kiện riêng về chuyển đổi số.

Quang cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo, các diễn giả, các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu đến từ các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới, các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công đã chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược, xu hướng phát triển và ứng dụng những công nghệ tiên tiến, và đặc biệt chia sẻ những bài học thực tiễn của chính Viettel và những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận về xu hướng dữ liệu tương lai và tác động của dữ liệu số đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những chia sẻ, đóng góp từ chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp hứa hẹn tạo ra đột phá để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực dữ liệu...

Phát biểu tại Hội thảo, ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, cách đây gần 20 năm, khi Viettel tham gia thị trường viễn thông đã đặt mục tiêu phổ cập dịch vụ di động đến từng người dân và sau đó là phổ cập internet đến từng hộ gia đình, cùng với lời hứa sẽ luôn sáng tạo vì con người để cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng tốt hơn. Thực tế đã chứng minh chưa đầy 8 năm, Viettel đã hoàn thành giấc mơ phổ cập của mình. Cùng với xu thế bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với chiến lược chuyển đổi số quốc gia, đến nay, các sản phẩm dịch vụ số trong hệ sinh thái của Viettel đã và đang phục vụ gần 500.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều các tập đoàn, tổng công ty, tổ chức, doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, những vấn đề trăn trở nhất, khó khăn nhất hiện nay là làm thế nào để xây dựng và đặt nền móng cho chuyển đổi số, phá vỡ các ốc đảo (silos) để tích hợp, liên thông dữ liệu, khai phá các giá trị mới từ dữ liệu, nâng cao chất lượng dữ liệu phục vụ điều hành, quản trị.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra 3 phiên thảo luận chuyên đề về hạ tầng số; trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn; ứng dụng triển khai mô hình bệnh viện thông minh. Đối với phiên thảo luận ứng dụng triển khai mô hình bệnh viện thông minh, các diễn giả cho rằng, những năm gần đây, ngành y tế tích cực trong việc triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân. Bước đầu, các hoạt động đã mang lại nhiều tiện ích, góp phần làm tăng sự hài lòng của người dân, là cánh tay đắc lực cho cho cơ quan quản lý, cán bộ và nhân viên y tế. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả toàn diện hơn, các giải pháp cần liên tục được quy hoạch, kết nối và tăng cường ứng dụng các công nghệ 4.0 để bảo đảm sự đồng bộ, tạo nền tảng vững chắc cho việc tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự sẽ được khám phá và trải nghiệm hệ sinh thái giải pháp số tại khu trưng bày sản phẩm, trình diễn công nghệ của Viettel và tiếp cận các sản phẩm công nghệ tới từ các đối tác của Viettel trên toàn cầu qua sự dẫn dắt đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Vi An.

P.A.T (Tổng hợp)