Hội thảo quốc tế “Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu”

Ngày 17/4/2024 tại TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu” lần thứ hai.

Diễn giả trình bày báo cáo tại Hội thảo  

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia từ các viện nghiên cứu và các trường đại học trong nước và quốc tế, trong đó có các chuyên gia từ Viện AIIT, Viện Các vấn đề toàn cầu Musashino ở Nhật Bản, và Viện Công nghệ Kirirom ở Campuchia.

Hội thảo tập trung vào 7 báo cáo nghiên cứu và phân tích về chiến lược chống biến đổi khí hậu và đề xuất các hướng tăng trưởng xanh cho phát triển bền vững tại Việt Nam. Các nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo liên quan đến các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và mô hình mới của công nghiệp hoá, hệ sinh thái lưu vực, AIbeacon và công nghệ định danh địa lí mới, phương pháp Promethee để xếp hạng các rủi ro về an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Đại học Đông Á và Viện Công nghệ Kirirom từ Campuchia. Thỏa thuận này nhấn mạnh vào việc tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu, trao đổi giảng viên và học liệu, cũng như tổ chức các hội thảo quốc tế hàng năm.

GS. Hidetoshi Nishimura từ Viện Các vấn đề toàn cầu Musashino (MIGA), Nhật Bản, đã trở thành Cố vấn danh dự của Đại học Đông Á, nhấn mạnh vai trò của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu và đào tạo. Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng của Đại học Đông Á, tôn vinh vai trò của các giải pháp đồng bộ chống biến đổi khí hậu và nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng trong quy hoạch giao thông, nông nghiệp và công nghệ sản xuất chế biến xanh.

Hội thảo là dịp để Viện AIIT và Đại học Đông Á thúc đẩy hợp tác với chính quyền và các doanh nghiệp tại Đà Nẵng trong lĩnh vực phát triển đô thị và công nghệ thông tin.

P.A.T (tổng hợp)