Khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương hàng hóa ứng dụng khoa học và công nghệ

Sự kiện diễn ra từ ngày 14-16/12/2022 tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Cục Thông tin), 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhằm quảng bá các sản phẩm ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến, thủ công mỹ nghệ… tới các cá nhân, tổ chức cũng như người tiêu dùng Thủ đô.

Lễ cắt băng khai mạc

Trung tâm Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị, thuộc Cục Thông tin, đơn vị chủ trì đã phối hợp với các Hiệp hội như Hội Tự động hoá Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam; Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam - Asean; Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt - Âu để tổ chức sự kiện này.

Tuần lễ “Kết nối giao thương hàng hóa ứng dụng khoa học và công nghệ” đã thu hút sự tham gia của hơn 20 gian hàng với rất nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ đến từ các doanh nghiệp thuộc các Hiệp hội đang hoạt động tại Sàn như Công ty Sao Thái Dương, Công ty DANUSA Việt Nam; TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa…cùng các các tổ chức khoa học và công nghệ tham gia chào bán công nghệ thiết bị tại Sàn giao dịchViệt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Vũ Anh Tuấn đã đánh giá cao sự tích cực chủ động của Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị trong việc kết nối, xúc tiến hợp tác với các hiệp hội và các tổ chức nói trên để tạo ra một không gian kết nối mở, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo nhân dịp lễ kỷ niệm sinh nhật Sàn tròn 1 năm tuổi. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các Hiệp hội sẽ tiếp tục hợp tác để đẩy mạnh hoạt động này và coi đó là một trong những hoạt động thường niên tại Sàn.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Dương Bình - Phó chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho rằng đây là sự kiện rất thiết thực và ý nghĩa, góp phần gia tăng các hoạt động kết nối cho các Hội nói chung và Hội tự động hóa Việt Nam nói riêng, không những mang lại lợi ích cho doanh nghiệp còn là cơ hội cho các nhà khoa học để thương mại hóa sản phẩm.

Bà Lê Thị Huyền Trang, thay mặt Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam - Asean cũng bày tỏ sự cảm ơn Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị đã cho phép Hôi được vinh dự tham dự sự kiện hết sức ý nghĩa này và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được hợp tác để đẩy mạnh mối liên kết ngày càng bền vững, góp phần nâng cao vị thế của các doanh nhân nữ Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, khách tham quan sẽ được tìm hiểu các sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp sáng tạo tiêu biểu thuộc lĩnh vực công nghệ chế biến bảo quản sau thu hoạch, các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghệ thông tin và tự động hóa. Đó là các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến đạt các tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, Organic - hữu cơ, Mã vùng trồng, Mã đóng gói…cho sản phẩm nông sản phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Nhiều sản phẩm chất lượng cao sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Tuần lễ như sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của Công ty DANUSA Viet Nam, gạo sạch Thái bình 3T, chè sạch 2T, các loại chế phẩm vi sinh Michiannai của Công ty CPVS Michiannai, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Đại Lâm Mộc, các sản phẩm hàng tiêu dùng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển LOGISTICS, sản phẩm của nhãn hàng Hải Đăng, sản phẩm Đông trùng hạ thảo thương hiệu Thiên Phúc, các loại Trà dưỡng sinh Bách Thông, Mật Hoa dừa chất lượng hàng đầu Việt Nam của công ty Cổ phần Tổ hợp Truyền thông Thương mại CSC, các sản phẩm của tập đoàn dược mỹ phẩm KOHINOOR STAR... 

Trong khuôn khổ của sự kiện, người tiêu dùng còn được tham dự tọa đàm trao đổi, chia sẻ của các nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp về chuỗi logictic, hệ thống bán và phân phối thông minh; Phân và chế phẩm vi sinh dùng cho Nông nghiệp, Nông nghiệp hữu cơ; sản phẩm, ứng dụng, cách dùng và cách thức xác định, định danh hay kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Đặc biệt, để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, tại sự kiện tất cả các gian hàng đều có các chương trình khuyến mãi, tri ân người tiêu dùng hết sức hấp dẫn.

Bên lề sự kiện, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Viện ứng dụng công nghệ và Phát triển nông nghiệp Việt Nam (VITAD-AGRI) với Viện Nghiên cứu Phát triển doanh nhân Việt Nam - ASEAN cũng được diễn ra.

Một số hình ảnh diễn ra tại sự kiện:

Nguồn: Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị