Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, sản phẩm công nghiệp (Vinamac Expo 2022)

Từ 2-5/11/2022, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, sản phẩm công nghiệp (Vinamac Expo 2022). 

Đây là sự kiện thường niên giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường công tác tiếp thị, góp phần giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả và cơ hội kinh doanh cho các đơn vị doanh nghiệp.

Triển lãm dự kiến sẽ quy tụ gần 500 gian hàng của 300 doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam, doanh nghiệp các nước ASEAN tham dự, trưng bày các sản phẩm, công nghệ mới trong các ngành: cơ khí - tự động hóa, cao su, nhựa; chế biến lương thực, thực phẩm; máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp; luyện kim, ống thép, gang thép, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại...

Đặc biệt, năm nay triển lãm có khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế với nhiều khác biệt và ấn tượng cho khách tham quan, người tiêu dùng theo mô hình “Ngôi nhà chung”, trưng bày giới thiệu các ấn phẩm, brochure, sản phẩm công nghiệp mang tính tiêu biểu, đặc trưng, thương hiệu và các sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Hồ Chí Minh. Tham gia tại khu trưng bày “Ngôi nhà chung” là các doanh nghiệp đạt thương hiệu vàng TP. Hồ Chí Minh, và các doanh nghiệp thuộc nhóm công nghiệp chủ lực, công nghiệp tiềm năng, sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh thuộc 3 nhóm ngành hàng: cơ khí - tự động hóa, cao su, nhựa, chế biến lương thực, thực phẩm. Đây cũng là khu tuyên truyền giới thiệu chủ trương và chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2030.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo, tọa đàm giới thiệu thiết bị, sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh, các biện pháp thúc đẩy phát triển, những giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Hội thảo, tọa đàm chuyển đổi số trong ngành cơ khí, tự động hóa; Công nghệ hàn; Hội thi tay nghề hàn theo tiêu chuẩn quốc tế (CNH-SG22)-Metal & Weld and WT-SG22; Diễn đàn khoa học công nghệ cơ khí ngày nay…  Bên cạnh đó còn có các hoạt động như trình diễn thiết bị và kỹ thuật hàn công nghệ cao, tọa đàm, xúc tiến giao thương online, giao thương B2B, giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới của Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp tại khu trình diễn giới thiệu sản phẩm của triển lãm và tại khu trưng bày.

P.A.T (Tổng hợp)