Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2019)

Tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Analytica Vietnam 2019 tổ chức ngày 1/4/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cho biết, Analytica Vietnam 2019 là Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học. Analytica Vietnam 2019 đánh dấu 10 năm Triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam - sự kiện do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

                                                                      

          Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Analytica Vietnam 2019 diễn ra từ ngày 03-05/4/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, 779 Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, Tp.HCM. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ được đông đảo cộng đồng nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, công nghệ sinh học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, giới truyền thông và toàn  xã hội quan tâm, mong đợi trong năm nay. 

Analytica Vietnam 2019 có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung và cầu công nghệ, thiết bị tiên tiến. Những hoạt động này sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài, có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ  cao.

                                                                                                                              

                              Bà Gabriele Kraus - Giám đốc điều hành IMAG giới thiệuAnalytica Vietnam 2019

                                                               

Sự kiện analytica Vietnam 2019 nhằm giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, được trưng bày bởi 140 đơn vị (Agilent, Eppendorf, Merck, Metrohm, Mettler Toledo, Shimadzu, Thiết bị Sài Gòn (SISC Group), Waters...) đến từ 15 nước trên thế giới như: Đức, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,... với các công nghệ thiết bị nổi bật: Máy sắc ký lỏng ghép khối phổ tứ cực - thời gian bay, Thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X tán xạ năng lượng, Máy quang phổ hồng ngoại FTIR Alpha II, Thiết bị chuẩn độ điện thế tự động, Hệ thống phân tích phân bón (NPK) tự động (SAN++), OMNIS - Phương pháp tích hợp mới giúp tăng năng suất và hiệu quả trong phòng thí nghiệm hiện đại,...

Analytica Vietnam 2019 tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới; Tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khoẻ con người.

Trong khuôn khổ analytica Vietnam 2019 còn có các Hội nghị, hội thảo khoa học về khoa học phân tích, Sắc ký, Khối phổ, Phân tích Môi trường và Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Phân tích Thực phẩm & cải thiện chất lượng thực phẩm, Phân tích Dược phẩm & Chẩn đoán lâm sàng với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Thụy Sỹ, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam...