Vinsmart lập 6 phòng thí nghiệm ở nước ngoài

Nhà sản xuất các thiết bị điện thoại và điện tử thông minh của Tập đoàn Vingroup đang tiến hành lập 6 phòng thí nghiệm ở nước ngoài để nghiên cứu các công nghệ mới - lãnh đạo Công ty VinSmart cho biết tại lễ đón Đoàn Lãnh đạo Cấp cao nước CHDCND Triều Tiên.
 
http://khoahocphattrien.vn/Images/Uploaded/Share/2019/02/28/bcdvin--xuong-than-vo.jpg
Phái đoàn Triều Tiên thăm Xưởng Hàn thân vỏ với gần 1.200 robot và tự động 100% của Nhà máy VinFast tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng chiều 27/2/2019. Ảnh: VinGroup
 
Tập đoàn Vingroup cho biết, chiều ngày 27/2/2019, phái đoàn Triều Tiên và Thành phố Hải Phòng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, Công ty VinFast, Công ty VinSmart và Công ty VinEco tại Hải Phòng.
 
Tại lễ đón, ông Đặng Quốc Cường, Phó TGĐ Kinh doanh và Marketing Công ty VinSmart, cho biết, Vinsmart đang tiến hành lập 6 phòng thí nghiệm ở nước ngoài, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Israel, Singapore để nghiên cứu các công nghệ mới sử dụng cho các thiết bị điện tử thông minh. 
 
Theo ông Cường, trong số trang thiết bị, máy móc của nhà máy có 3 dây chuyền hàn dán linh kiện hoàn toàn tự động sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Singapo; 3 dây chuyền test bo mạch với các thiết bị đo của Rohde&Schwarz (Đức); phần mềm của Qualcomm (Mỹ) và 6 dây chuyền lắp ráp thành phẩm. Công suất thiết kế của nhà máy là 5 triệu sản phẩm/năm. Nhà máy đã đi vào sản xuất và hiện có 1.000 nhân sự làm việc. 
 
http://khoahocphattrien.vn/Images/Uploaded/Share/2019/02/28/5cevin--xe-may-dien.jpg
Phái đoàn Triều Tiên thăm Nhà máy sản xuất Xe máy điện thuộc VinFast tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng chiều 27/2/2019. Nhà máy gồm 3 xưởng: Xưởng Lắp ráp tự động 100%, Xưởng hàn tự động 100%, và Xưởng sơn. Công suất lắp đặt giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm. Ảnh: VinGroup
 
Cũng tại lễ đón, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, cho biết, Nhà máy sản xuất ô tô VinFast bao gồm Xưởng dập của Schuler (Đức); Xưởng Hàn thân vỏ với gần 1.200 robot và tự động 100%; Xưởng Sơn của Durr (Đức); Xưởng Động cơ; Xưởng Phụ trợ; và Xưởng Lắp ráp. Tất cả các xưởng đều đã hoàn thành xây dựng từ trong tháng 7 và tháng 8/2018. Hiện 5/6 xưởng đã đi vào sản xuất. Xưởng Lắp ráp sẽ đi vào sản xuất thử vào ngày mai, 1/3/2019. 
 
Ngay trước đó, vào ngày 15/2/2019, VinFast đã hoàn thành sản xuất chiếc thân vỏ xe SUV đầu tiên và vào ngày 23/2, hoàn thành việc sơn thân vỏ xe này, đúng như tiến độ đã đề ra. “Chúng tôi đang rất quyết tâm và trông đợi việc chiếc ô tô thương hiệu Việt đầu tiên được xuất xưởng vào tháng 6/3/2019”, bà Thủy nói. 
 
Năm 2018, Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất của Việt Nam và đứng thứ 6 trong danh sách các doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế. Giá trị vốn hóa thị trường của Vingroup hiện đạt gần 16 tỉ USD.

Nguồn: Báo KH&PT