Công ty CureVac của Đức có thể sớm sản xuất đại trà vaccine ngừa virus SARS-CoV-2

Nếu các vaccine liều thấp của Công ty CureVac của Đức được chứng minh thành công trong quá trình thử nghiệm, thì công ty này có thể sớm sản xuất đại trà loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

Công ty CureVac là một trong số các công ty sản xuất vaccine nhận được mức tài trợ từ Liên minh Sáng kiến ứng phó với dịch bệnh (CEPI), đang nỗ lực trong việc điều chế công nghệ vaccine liều thấp, vốn đã cho kết quả hứa hẹn khi thử nghiệm ở giai đoạn đầu, để ngừa virus SARS-CoV-2. Công ty này hy vọng sẽ có vaccine thử nghiệm vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới trước khi xin cấp phép để thử nghiệm lâm sàng trên người. 

Theo hãng tin Reuters, Công ty CureVac đã nghiên cứu nhiều loại vaccine và đang chọn hai loại tốt nhất để tiến hành thử nghiệm lâm sàng. phương thức sử dụng vaccine liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống bệnh sẽ được áp dụng để phòng virus SARS-CoV-2. CureVac có thể sản xuất tối đa 10 triệu liều trong khoảng vài tuần.

Chính phủ Đức hiện rất quan tâm đến việc sản xuất vaccine và các hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 đang được phát triển ở Đức và châu Âu. Chính phủ Đức cũng đang liên hệ chặt chẽ với công ty CureVac.

P.A.T (NASATI), theo Reuters, 16/3/2020