Trung Quốc phê duyệt bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona trong 30 phút

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) vừa phê duyệt bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới (2019-nCoV), cho kết quả xét nghiệm trong 30 phút.

Một công nhân khử trùng một khu phố ở Thanh Đảo, phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Ảnh: Nature.

Bộ dụng cụ được phát triển bởi Sansure Biotech, một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Hồ Nam, có thể rút ngắn thời gian phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là nhiễm trùng tiềm ẩn (2019-nCoV có thời gian ủ bệnh từ 3-14 ngày mà không có triệu chứng).

Được hỗ trợ bởi một trình trích xuất axit nucleic tự động và một nền tảng chẩn đoán phân tử di động do Sansure Biotech phát triển, bộ dụng cụ có thể cho kết quả xét nghiệm trong 30 phút.

NMPA cũng đã phê duyệt bốn sản phẩm mới để thử nghiệm virus corona vào ngày 26/1. Các sản phẩm, bao gồm bộ xét nghiệm và hệ thống giải trình tự virus, dự kiến sẽ tăng tốc quá trình chẩn đoán và tiếp tục mở rộng khả năng cung cấp các sản phẩm phát hiện virus. NMPA cũng kêu gọi các cơ quan quản lý dược phẩm của các tỉnh ở Trung Quốc tăng cường giám sát sản xuất các sản phẩm này để đảm bảo an toàn.

Chính quyền Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các quy trình phê duyệt đặc biệt cho thuốc và thiết bị y tế để ngăn chặn dịch cúm lần này.

P.A.T (NASATI), theo http://www.xinhuanet.com/english/2020-01/30/c_138742202.htm