Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc được chứng minh là an toàn và hiệu quả ở Chilê

Ngày 12/7/2021, theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc là nước cung cấp vắc xin lớn nhất thế giới, đã cung cấp hơn 480 triệu liều vắc xin COVID-19 cho cộng đồng quốc tế, hỗ trợ vắc xin cho gần 100 quốc gia và xuất khẩu vắc xin sang hơn 50 quốc gia.

Theo nhiều nghiên cứu, vắc-xin của Trung Quốc đang được sử dụng trên toàn thế giới cho thấy chúng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng, nhập viện, bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

Vắc xin CoronaVac COVID-19 của Trung Quốc đã ngăn ngừa hiệu quả COVID-19 ở Chile, với hiệu quả vắc xin đã được điều chỉnh đạt 90,3% để ngăn ngừa bệnh nặng, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học New England.

Một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt trên toàn quốc đã được thực hiện từ ngày 2 tháng 2 đến ngày 1 tháng 5 năm 2021 và một nhóm thuần tập bao gồm khoảng 10,2 triệu người từ 16 tuổi trở lên đã được sử dụng, theo nghiên cứu có tiêu đề “Hiệu quả của vắc xin SARS-CoV-2 bất hoạt ở Chile” được công bố.

Trong số những người được chủng ngừa đầy đủ, hiệu quả của vắc-xin đã được điều chỉnh là 65,9% để ngăn ngừa COVID-19, 87,5% để ngăn ngừa nhập viện và 86,3% để ngăn ngừa tử vong liên quan đến COVID-19, kết quả của nghiên cứu cho thấy.

CoronaVac, còn được gọi là vắc xin Sinovac COVID-19, là một loại vắc xin COVID-19 bất hoạt vi rút được phát triển bởi công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac Biotech.

CoronaVac sử dụng một loại vi rút đã bất hoạt, buộc hệ thống miễn dịch của người nhận tấn công dạng vô hại của vi rút bằng cách tạo ra các kháng thể để chống lại nó, do đó dẫn đến khả năng miễn dịch.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 12/7/2021