Techfest Vietnam 2021 - Điểm lại các sự kiện nổi bật tuần qua (16/10 - 25/10/2021)

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của TECHFEST 2021, tuần qua, các làng công nghệ đã triển khai tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo trực tuyến... với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau đã mang đến những chia sẻ, phân tích và kiến thức hữu ích thu hút đông đảo sự quan tâm và theo dõi của các cá nhân và đơn vị.

1. Toạ đàm: “Tương lai của nền kinh tế số Việt Nam: Vai trò của thương mại điện tử sau đại dịch Covid-19” (16/10/2021)

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi làng Logistech, Làng Fintech và Làng Cybertech. Tọa đàm xoay quanh nội dung về ứng dụng công nghệ của logistics, tài chính, an toàn thông tin để xây dựng nền kinh tế số sau đại dịch và thúc đẩy thương mại điện tử (TMĐT) trở thành động lực chính trong tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, tại sự kiện các chuyên gia cũng đã chỉ ra những cơ hội và thách thức và hướng đi cho các startup Việt trước sự phát triển của TMĐT trong bối cảnh dịch bệnh và khẳng định vai trò phát triển của TMĐT trong thời gian tới. 

Chuyên gia xúc tiến thương mại Lê Anh Trung cho rằng: các startup nhỏ, đặc biệt là các startup công nghệ có thể tập trung vào những điểm mạnh của mình như CNTT, công nghệ số, khả năng thấu hiểu khách hàng... để tham gia thiết lập hạ tầng hỗ trợ người dùng trong việc gia tăng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, hay kết hợp với những doanh nghiệp lớn để phát triển các dịch vụ xuyên biên giới hoặc dịch vụ E-commerce logistics nhằm tối ưu hóa chi phí và trải nghiệm của khách hàng.

Link sự kiện: https://fb.watch/8UL5h61xeS/

2. Hội thảo: “Một đời như kẻ tìm đường” (17/10/2021)

Hội thảo do Làng Sinh viên và Tuổi trẻ Khởi nghiệp chủ trì tổ chức thu hút hơn 500 lượt khách trong và ngoài nước tham dự trên nền tảng online. Dưới góc nhìn của các chuyên gia như: GS. Phan Văn Trường - Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, Người khởi xướng Hệ sinh thái Cấy Nền; Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Novaedu, Trưởng Làng Sinh viên và Tuổi trẻ Khởi nghiệp; Bà Nguyễn Thu Hồng - CEO Carafoods; Hội thảo đã mang đến những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp trong phạm vi giáo dục khởi nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, GS. Phan Văn Trường đã có những chia sẻ đến các startup. Theo Giáo sư: “Đa số các em đều hiểu sai về khởi nghiệp. Đừng khởi nghiệp nếu chỉ muốn giàu, hãy khởi nghiệp khi chúng ta đủ đau đáu một giá trị mang đến cho xã hội”. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc NovaEdu đưa ra nhận định “Đứng trước sự biến đổi của nền kinh tế thị trường, chúng ta phải rất coi trọng đầu ra - trên nhu cầu xã hội, nếu chúng ta chỉ khởi nghiệp với những gì mình giỏi mà ko để tâm đến nhu cầu thị trường thì chúng ta rất dễ rơi vào ‘hố đen’ thất bại”.

Link sự kiện: https://fb.watch/8ULbd_OaA_/

3. Talkshow: “Đô thị xanh - Đô thị vị nhân sinh” (20/10/2021)

Có hay không sự thay đổi trong cấu trúc quy hoạch đô thị xanh hậu Covid; những yếu tố đảm bảo một khu đô thị được gọi là hạnh phúc; các nhà đầu tư nên chú trọng những bước nào để xây dựng một khu đô thị xanh? Các đơn vị công nghệ nên chú ý khía cạnh nào để xây dựng giải pháp công nghệ cho đô thị xanh? Đó là những nội dung đã được bàn luận và giải đáp tại buổi talkshow với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu như: PGS.TS Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị Xanh; Mr. Tùng Bách - Founder GBS Vietnam - chuyên gia công trình xanh và Ms. Ngọc - CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech TECHFEST. Sự kiện được tổ chức bởi Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản.

Link sự kiện: https://fb.watch/8ULg0sAuKb/

4. Hội thảo: “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức” (22/10/2021)

Tổ chức bởi Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng cùng Làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo phối hợp và Làng Công nghệ tài chính. Với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và pháp luật: TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, TS. Chu Thị Hoa - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp lý (Bộ Tư pháp), Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch và Đồng Sáng Lập MoMo, Ông Bùi Hải An - Phó tổng giám đốc phụ trách sản phẩm Timo Digital Bank và Ông Nghiêm Xuân Huy, CEO Finhay; Hội thảo bàn luận và phân tích sâu xoay quanh các nội dung nổi bật như: xu hướng thị trường về dịch vụ tài chính số và khuyến nghị; phát triển giải pháp ngân hàng số trong hệ sinh thái số và giải pháp số toàn diện cho nhà đầu tư cá nhân vừa và nhỏ.

Link sự kiện: https://fb.watch/8ULmn_yaDx/

5. Hội thảo: “Xây dựng đội nhóm cho startup” (23/10/2021)

Mở đầu cho chuỗi sự kiện training, ngày 23/10/2021 Làng Công nghệ An toàn không gian mạng đã tổ chức thành công "Cyber Security Workshop 01: Xây dựng đội nhóm cho startup” với diễn giả khách mời là anh Trần Bằng Việt - một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu tại Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tư vấn và Đào tạo của L&A. Tại buổi workshop, bằng những chia sẻ của mình, ông Việt đã chỉ ra cách thức để xây dựng, phát triển đội nhóm và định hình “tiêu chuẩn vàng” để đánh giá đội nhóm cho các startup, qua đó giúp startup có thêm kỹ năng để hình thành một đội nhóm phù hợp. Chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và câu hỏi gửi đến từ các cá nhân và đơn vị. 

Link sự kiện: https://fb.watch/8ULqwchqdq/

Những sự kiện sẽ diễn ra trong tuần tới

1. Talkshow “Startup công nghệ trong bất động sản -  Khó hay dễ”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản. 

▸ Thời gian: 20h30 đến 21h30 ngày 27/10

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

2. Hội thảo trực tuyến chủ đề: “Thành phố thông minh lấy con người làm”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản, Làng Thách thức và tạo tác động xã hội và Làng Nền tảng chuyển đổi số.

▸ Thời gian: 10:00 ngày 28/10/2021

▸ Hình thức: online Zoom và Livestream trên fanpage Techfest Vietnam

3. Hội thảo: Giải pháp công nghệ hỗ trợ nâng cao sức khoẻ

▸Đơn vị tổ chức: Làng Dịch vụ Hỗ trợ và Kết nối Cộng đồng.

▸ Thời gian: 9:00 - 11:15 ngày 30/10/2021

▸ Hình thức: online Zoom và Livestream trên SmartRoom

4. Hội thảo: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ

▸Đơn vị tổ chức: Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. 

▸ Thời gian: 8h00 ngày 31/10/2021

▸ Hình thức: online Zoom và Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

Theo dõi chi tiết thông tin các sự kiện tại: techfest.vn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

Email: infor@techfest.vn

Website: techfest.vn