Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 sẽ diễn ra tại Nam Định từ 10-12/5/2023, với trọng tâm là Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng.

Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023 sẽ diễn ra từ 10-12/5/2023

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 do Liên đoàn thương mại và vông nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội để lãnh đạo các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng nhìn nhận lại việc triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ở địa phương và tìm kiếm các giải pháp thu hút nguồn lực.

Với chủ đề "Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai", Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023 là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023. Techfest năm nay bao gồm chuỗi sự kiện bắt đầu từ chiều 10/5 với các hoạt động như khu trưng bày trực tiếp hơn 1.000 sản phẩm khoa học công nghệ - đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực địa phương… của trên 100 tổ chức, doanh nghiệp; diễn đàn cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng; lễ khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023; hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ XIII. Trong khuôn khổ của sự kiện, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các tỉnh sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối và phát triển công nghệ…

Ban tổ chức cho biết, tại Diễn đàn cấp cao về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng, các nhà hoạch định chính sách của địa phương và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước sẽ thảo luận về 4 nội dung: (1) Định hướng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp dựa trên những thế mạnh cụ thể và sản phẩm chủ lực của từng địa phương; (2) Khám phá các nguồn lực nội tại của địa phương để giữ gìn bản sắc riêng và góp phần nâng cao sức cạnh tranh của từng tỉnh/thành phố; (3) Kết nối thành tố nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của vùng; (4) Chia sẻ kinh nghiệm của các tỉnh/thành khác đã xây dựng và vận hành hiệu quả hệ sinh thái. Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, các đối tác sẽ ra mắt Liên kết vùng về Mạng lưới hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nam Định.

P.A.T (Tổng hợp)