Thành lập trung tâm ươm tạo startup cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh

Ngày 12/12/2019, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM, chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động với sự tài trợ của Hàn Quốc. PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm, cho biết, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng (Trung tâm) do Cơ quan Phát triển Thông tin Quốc gia Hàn Quốc tài trợ. Đây sẽ là địa chỉ dành cho các hoạt động ươm tạo các doanh nghiệp ĐMST do các sinh viên sáng lập, không giới hạn sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mà mở rộng cho sinh viên trong khu vực, đặc biệt là khu vực Đông Bắc TPHCM, nơi được quy hoạch phát triển thành khu đô thị sáng tạo.

Lễ khánh thành Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp ĐMST Ảnh: VH

Rộng 900m2, Trung tâm gồm nhiều không gian như Không gian kết nối (nơi gặp gỡ, trao đổi và tiếp khách phục vụ cho cộng đồng khởi nghiệp); Không gian tổ chức sự kiện; Không gian làm việc riêng (hỗ trợ chỗ làm việc cho các startup với diện tích trung bình 25m2/nhóm; Không gian phòng họp (nơi các nhóm khởi nghiệp, các dự án có thể sử dụng trong các cuộc họp nội bộ hoặc làm việc với đối tác và khách hàng); Không gian làm việc chung (60-70 cá nhân có thể sử dụng trong cùng một lúc); và Không gian phòng học (được thiết kế linh động, trang bị hiện đại cho các lớp học chuyên môn cũng như các lớp học sáng tạo).

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tập trung các dịch vụ phục vụ cho việc hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST.

Với sự hỗ trợ từ Hàn Quốc, các startup Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Hàn Quốc. Đồng thời, tạo ra môi trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với các startup sinh viên giữa hai nước” - TS Thi chia sẻ.

Báo KH&PT